HOẠT ĐỘNG TRI ÂN "UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN" CỦA TRƯỜNG MẦM NON KỲ PHƯƠNG

Thứ tư - 27/07/2022 20:02
HOẠT ĐỘNG TRI ÂN "UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN" CỦA TRƯỜNG MẦM NON KỲ PHƯƠNG
 1
     Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022). Đây là một ngày lễ lớn của dân tộc, là dịp để tri ân tưởng nhớ những anh hùng, thương binh, liệt sỹ và người có công với Cách mạng đã hi sinh vì nền độc lập của dân tộc. Với tinh thần "Đời đời nhớ ơn các anh hùng, liệt sỹ"..., phong trào " uống nước nhớ nguồn". BGH, BCH công đoàn, Đoàn thanh niên, cùng toàn thể giáo viên, nhân viên trong trường mầm non Kỳ Phương hưởng ứng phong trào mạnh mẽ.
2
     Cứ hằng năm BGH nhà trường phối kết hợp với các cấp Đảng ủy chính chính quyền, các đoàn thể tham gia đến tận các gia đình thăm hỏi động viên các Thương binh, Bệnh binh và người có công với Cách mạng, dâng hương tại các đài tượng niệm Anh hùng- Liệt sĩ.
Chiến tranh đã đi qua nhiều năm nhưng những hậu quả và dư âm của nó còn sót lại vẫn rất lớn lao và khốc liệt, ghi dấu mãi mãi trong tâm trí mỗi thế hệ người dân Việt Nam, ngày 27/7  đó là ngày mà nhân dân cả nước đã giành riêng để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống hi sinh vì đất nước, vì độc lập tự do. Các anh ra đi vì những mục tiêu cao đẹp và ngã xuống hào hùng, bàn tay của giặc đã tàn phá dày xéo đất nước nhưng không bao giờ làm thay đổi được bản chất của con người Việt Nam. "Uống nước nhớ nguồn" đó là đạo lí tốt đẹp của dân tộc và chúng ta có được hòa bình độc lập như ngày hôm nay chính là nhờ một phần lớn công lao của các thế hệ đi trước. Là dịp để nhắc nhở mỗi chúng ta về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, về trách nhiệm phải sống làm việc, xây dựng bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của cha anh đã ngả xuống.         
 555
   4
  66      Bên cạnh đó Nhà trường trích quỹ Công đoàn đến tận nhà thăm hỏi, chia sẻ, động viên tinh thần đối với các Thương binh, Bệnh binh là cha mẹ của các đoàn viên trong nhà trường. Món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa to lớn, nhằm góp phần giáo dục truyền thống Cách mạng, phong trào ""Đền ơn, đáp nghĩa" "Uống nước, nhớ nguồn".
3
1
       Qua đó phát huy tinh thần yêu nước, giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay có trách nhiệm với quê hương, đất nước và tin tưởng vào con đường, sự nghiệp Cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân đã lựa chọn./.
* Một số hình ảnh hoạt động 27/7
8769

Tác giả bài viết: Nguyễn Quyên

Nguồn tin: Trường mầm non Kỳ Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HỖ TRỢ QUẢN TRỊ
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay96
  • Tháng hiện tại16,333
  • Tổng lượt truy cập413,440
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây