SÁNG KIẾN “CHUNG TAY VÌ TRẺ EM NGHÈO” CỦA TRƯỜNG MẦM NON KỲ PHƯƠNG

Thứ năm - 18/06/2020 16:14
SÁNG KIẾN “CHUNG TAY VÌ TRẺ EM NGHÈO” CỦA TRƯỜNG MẦM NON KỲ PHƯƠNG
===***===
 
Thực hiện Công văn số90/PGDĐT-CTTT ngày 05/5/2020 của Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh về việc hưởng ứng Cuộc thi“Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ III. Công đoàn trường mầm non Kỳ Phương đưa ra sáng kiến “Chung tay vì trẻ em nghèo
Với tinh thần “Tương thân tương ái, Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”;  Nhằm động viên, chia sẻ những trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Công đoàn trường đã đưa ra các ý tưởng: Thu gom rác tái chế và kêu gọi ủng hộ tiền mặt”
         *Ý tưởng thứ nhất: Xuất phát từ thực tế rác thải tại trường học, thực tế trẻ chưa phân biệt được các loại rác thải, làm lãng phí nguồn tài nguyên và lợi ích từ nguồn rác thải”.
Hiện nay, tại sân trường, các lớp học đều có các thùng rác để phân loại rác và rác sau khi phân loại được xử lý hợp lý. Mỗi thùng rác được dán nhãn khác nhau, trong đó thùng thứ nhất đựng các rác không tái chế như túi bóng, giấy kẹo, hộp xốp… không phân hủy được để công ty môi trường mang đi xử lý; thùng thứ 2 đựng các rác thải tái chế được: như thùng cát tông,  giấy vụn, đồ nhựa , chai, lon nước ngọt… mang đi bán làm quỹ; thùng thứ 3 đựng rác hữu cơ, là các loại rác có khả năng tự phân hủy như: vỏ hoa quả, lá cây… để tái chế làm phân vi sinh sẽ được tập kết ở một hố phía sau trường.Đây là ý tưởng phù hợp trẻ và mang tính giáo dục cao cũng như tính thực tiễn trong cuộc sống. Giúp trẻ có ý thức, cũng như tạo được thói quen trong việc thu gom xử lý rác thải bảo vệ môi trường, từ mô hình này công đoàn có khoản tiền để giúp những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong trường học.Công đoàn nhà trường đã bỏ 3 thùng rác trước cổng để phụ huynh học sinh bỏ rác đúng quy định. Rác được thu gom hằng ngày và được xử lý cận thận. Thông qua hoạt động đón- trả trẻ giáo viên tuyên truyền vận động phụ huynh cùng chung tay góp phế liệu ở gia đình mình để gây quỹ.
2
3
4
Phụ huynh học sinh đưa phế liệu ủng hộ
Trong sân trường các góc đều có các thùng rác. Hằng ngày cô hướng dẫn giáo dục trẻ nên mỗi khi các cháu uống sữa, hoặc thấy rác trên sân đều có ý thức, tự giác đưa rác lại bỏ đúng nơi quy định.
5
h
6
Hình ảnh các cháu bỏ rác đúng nơi quy định
*Ý tưởng thứ 2:  Song song với việc tiết kiệm khoản tiền từ bán phế liệu hằng ngày.Mỗi khi tết đến xuân về, công đoàn nhà trường phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức chương trình “Xuân yêu thương, tết sum vầy”, nhằm kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh cùng các mạnh thường quân quyên góp ủng hộ để có nhiều suất quà ý nghĩa giành cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.    
7
89                                              CB,GV, Phụ huynh học sinh và các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ
Với sáng kiến “Chung tay vì trẻ em nghèo” của Công đoàn trường mầm non Kỳ Phương tổ chức trao quà hằng năm đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo phụ huynh học sinh và các nhà hảo tâm. Điều đó đã đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho những trẻ em không may mắn, món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa nhân văn cao cả. Giúp các em vơi đi một phần khó khăntrong cuộc sống. Qua hoạt động này giúp trẻ hiểu được lòng nhân ái, tình yêu thương giữa con người với con người, biết quan tâm chia sẻ với bạn bè.
Mỗi năm như vậy đã trao tặng gần 30 suất quà, trị giá gần 9.000.000đ
11
12
BGH, Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quyên

Nguồn tin: Mầm Non Kỳ Phương:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HỖ TRỢ QUẢN TRỊ
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay129
  • Tháng hiện tại16,366
  • Tổng lượt truy cập413,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây