CHI BỘ TRƯỜNG MẦM NON KỲ PHƯƠNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KIỂM ĐIỂM, ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG ĐẢNG VIÊN CUỐI NĂM 2022

Thứ bảy - 10/12/2022 23:52

Nhằm kiểm điểm tự phê bình, phê bình và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm để Cấp ủy, tổ chức Đảng, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị và từng cá nhân tự sửa lại mình. Từ đó đề ra chủ trương, giải pháp phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, trong lãnh đạo, quản lý, điều hành và thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời làm căn cứ để thực hiện các nội dung về công tác cán bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên.

Thực hiện chỉ đạo của Đảng uỷ phường. Chiều ngày 04/12/2022 chi bộ trường mầm non tiến hành tổ chức đánh giá, kiểm điểm Đảng viên, tập thể và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí: Hoàng Xuân Quý- Đảng uỷ viên, chỉ đạo chi bộ mầm non.
        Hội nghị diễn ra nghiêm túc, khách quan, dân chủ. Phát huy được tinh thần phê và tự phê của mỗi đồng chí Đảng viên trong chi bộ.

Đồng chí Ông Thị Diễn - Bí thư chi bộ thông qua Hướng dẫn số 02-HD/BTCTU ngày 12 tháng 11 năm 2022 của Tỉnh Ủy Tĩnh về việc “ Kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức Đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp hằng năm”.

Các đồng chí đảng viên đóng góp ý kiến cho Chi ủy Chi bộ, các ý kiến đa số là tích cực, nêu cao tinh thần phê và tự phê trong Chi bộ đảng tại cơ sở. Các đồng chí trong ban Chi ủy tiếp thu ý kiến đóng góp của đảng viên, ghi nhận thành tích mà Chi bộ đạt được trong năm 2022.

Về phần kiểm điểm, đánh giá đảng viên, các cá nhân theo trình tự thông qua bản kiểm điểm tự nhận xét gồm các mẫu:

Mẫu số 02: Bản kiểm điểm cá nhân.

Biểu 2d: Phiếu bổ sung lý lịch

Mẫu 3-213. Phiếu nhận xét nơi cư trú theo

Các đồng chí đã nêu được về phẩm chất chính trị; đạo đức, lối sống; ý thức tổ chức kỷ luật; tác phong, lề lối làm việc; về thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; việc thực hiện cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hằng năm. Qua đó đưa ra phương hướng, biện pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm của bản thân trong thời gian tới.

Về phần bầu chọn cá nhân “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022” để Chi bộ đề xuất với Đảng ủy cấp trên khen thưởng. Qua rà soát, tập thể Chi bộ đề xuất 04 đồng chí và tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm thống nhất các đồng sau:

1. Đồng chí:  Ông Thị Diễn                            Bí thư chi bộ  - Hiệu trưởng nhà trường
       2. Đồng chí: Nguyễn Thị Hiền                       Chi uỷ viên -  Giáo viên
       3. Đồng chí: Nguyễn Thị Quyên                    Đảng viên - Giáo viên

4. Đồng chí: Lê Thị Hảo                                 Đảng viên - Giáo viên

Nhận thức đúng đắn việc kiểm điểm, phân tích chất lượng đảng viên, tổ chức đảng; đồng thời tổ chức sinh hoạt nghiêm túc, có chất lượng và hiệu quả thiết thực không chỉ nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên, mà còn triệt để chống được bệnh hình thức trong sinh hoạt, nâng cao vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng. Chúng ta ai cũng có những ưu điểm và khuyết điểm, quan trọng là bản thân mỗi người có nhận ra khuyết điểm để mà khắc phục hay không. Tự phê bình và phê bình phải đi đôi với nhau. Phê bình để người tốt thì tốt hơn lên, người còn khuyết điểm, hạn chế thì sẽ kịp thời nhận ra để mà khắc phục tiến bộ. Tại hội nghị, đồng chí Ông Thị Diễn - Bí thư chi bộ kết luận: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đảng làm nòng cốt trong nhà trường. Đảng viên cần mẫu mực, gương mẫu, tiên phong trong các hoạt động của đơn vị cho quần chúng noi theo.

Tập thể Chi bộ trường Mầm non Kỳ Phương đã làm được điều đó và sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa. Mong rằng, Chi bộ Đảng tại cơ sở sẽ là niềm tin, sức mạnh để lãnh chỉ đạo Nhà trường ngày càng vững bước trong sự nghiệp giáo dục của phường Kỳ Phương nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung.
    Một số hình ảnh tại hội nghị.

z3932875267756 6efb8fa07dd81718a1403c26978c5d5a
Đồng chí: Hoàng Xuân Quý - Đảng uỷ viên tham dự và chỉ đạo
z3932875241099 8bad7e4dbacf981b7463aaa332ce00d8
Đồng chí: Ông Thị Diễn - Bí thư chi bộ thông qua hướng dẫn 02